Home » Rao vặt » Tin vui cho thị trường bất động sản, chung cư tầm trung hút khách

Tin vui cho thị trường bất động sản, chung cư tầm trung hút khách

Tính thanh khoản của thị trường luôn duy trì ở mứa tăng trưởng tốt, trong nửa đầu năm 2015 con số mua bán thành công đã vượt cả năm 2014. Cụ thể, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) cho biết theo báo cáo thị trường bất động sản tháng 5/2015 thì nhìn chung thị trường BĐS phát triển sôi động đặc biệt là ở phân khúc trung bình. Rất nhiều dự án mới ra mắt thị trường mỗi căn có mức giá từ 1,3 tỷ đồng đến 3 tỷ đồng

“Chung cư chỉ còn tồn kho hơn 2.900 căn, trong đó tại Hà Nội còn khoảng 1.300 căn”, theo Cục quản lý nhà và Thị trường BĐScăn hộ

Những dấu hiệu tốt là niềm tin để các chủ thầu tiếp tục tung nhà ra thị trường, nhất là phân khúc trung bình. Trên thị trường, nhiều dự án CĂN H? trung bình có tính thanh khoản khá cao, và được sự quan tâm của người mua ở thực, gây ấn tượng nhất là những chung cư có vị trí tốt, tiện lợi về hạ tầng và dịch vụ.

Ví dụ như chung cư Viện 103 Văn Quán của Cổ phần Đầu Tư Đô thị và Khu Công Nghiệp Sông Đà 7 tại KĐT Văn Quán. Theo nguồn tin từ chủ thầu chung cư này có 2 tòa chung cư và 30 căn nhà thấp tầng. Gía bán mỗi căn hộ chỉ từ 14,8 – 15,8 triệu đồng/m2 đã bao gồm VAT và 2% phí bảo trì, hoàn thiện nội thất, diện tích từ 69m2 đến 111m2

Tòa CT1 hiện đã xây xong phần thô và hoàn thiện, tòa CT2 hiện đang được chào bán khi đã xây xong hầm trung tâm thương mại tầng 1 , đang được đẩy mạnh tiến độ thi công nhằm giao cho cư dân vào cuối năm sau.

Tập đoàn Phúc Hà cũng vừa tung hàng trăm chung cư tòa T2 chung cư Thăng Long Victory, là một trong 5 tòa trong tổ hợp dự án Thăng Long Victory nằm trên mặt đường Đại lộ Thăng Long thuộc huyện Hoài Đức, Hà Nội. Các căn hộ diện tích 59,8-93,3m2 có giá bán từ 800 triệu đồng. Đa số các căn tại tòa T2 đủ điều kiện áp dụng gói vay 30.000 tỷ đồng. Trước đó, đã có khoảng 400 căn hộ dự án này được bán ra thị trường…Cienco 5 còn đưa ra thị trường sản phẩm căn hộ có giá 10 triệu đồng/m2 tại KĐT mới Thanh Hà (Hà Đông).

Bên cạnh những dự án nhà ở thương mại có giá trên dưới 1 tỷ đồng mỗi căn đang được săn đón thì người mua nhà hiện nay còn có thêm khá nhiều quyền lựa chọn từ những dự án nhà ở xã hội mới bung ra thị trường.

Khác vớicác đơn vị khác khi đủ điều kiện bán hàng (tức là xây xong móng) chủ đầu tư đã bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm tốt nhằm huy động kinh phí cho dự án, thì CEO Group lại đang khẳng định khả năng nguồn vốn khi xây xong thân tòa nhà xã hội Bamboo Garden tại KĐT Sunny Garden (Quốc Oai) mới bán ra thị trường với giá dưới 10 triệu đồng/m2. ( Click xem thêm: Chủ đầu tư The Gold View )

Bên cạnh đó,cư dân mua nhà có nhiều sự lựa chọn khác như chung cư The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát. Đây là dự án nhà ở xã hội có quy mô hoành tráng nhất Thủ đô hiện nay với tổng số khoảng 2.000 căn từ 8 tòa nhà, được đầu tư xây dựng mới đồng bộ từ hạ tầng, dịch vụ tiện ích,…cho tới các khu chắc năng. Các căn hộ tại dự án này cũng có chào bán với giá xung quanh mức 1 tỷ đồng, nằm trong chương trình vay vốn ưu đãi 30.000 tỷ. Chung cư Ecohome 2 (Bắc Cổ Nhuế) với quy mô 980 căn cũng mới được công bố…

Không những nhà trung bình đang ồ ạt bung ra thị trường, các dự án căn hộ cao và trung cấp cũng đang phủ đầy thị trường Hà Nội từ hàng loạt các dự án mới. Có thể điểm qua số lượng nguồn cung lớn từ những dự án này như Goldmark City (500 căn), Park Hill khoảng trên 4000 căn, Tràng An Complex 800 căn (Hoàng Quốc Việt), Imperia Garden (Nguyễn Huy Tưởng) khoảng trên dưới 1600 căn, Home City (Trung Kính) 1200 căn, Goldsilk Complex (Hà Đông) 750 căn, Five Star (Kim Giang) 1200 căn,…Tuy nhiên, một số dự án cũng đã bán ra thị trường một phần lớn chung cư như Home City Trung Kính, Goldmark City.

sự hoạt động và chất lượng giao dịch trên thị trường được nhận xét là tốt nhất từ trước tới nay.