Home » Làm đẹp » Tác dụng trị mất ngủ của đông trùng hạ thảo

Tác dụng trị mất ngủ của đông trùng hạ thảo

Từ xưa cho đến nay, mất ngủ là một trong những chứng bệnh giày vò con người nhất. Tình trạng mất ngủ, ngủ không ngon giấc kéo dài sẽ gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe và đời sống. Vậy nếu rơi vào tình trạng mất ngủ lâu năm thì nên xử lí như thế nào?.

Những bài thuốc và chế phẩm đông trùng hạ thảo giúp trị mất ngủ

Bài thuốc Đông y ĐTHT trị mất ngủ

Một số món ăn bổ dưỡng

Một vài món ăn ngon bổ dưỡng kết hợp với Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện giấc ngủ mà bạn đọc có thể tham khảo:

– Gà tiềm đông trùng hạ thảo và hoài sơn:

•           Cho 100g thịt gà, 15g hoài sơn, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr) vào nồi nước nấu đến khi nhừ rồi nêm nếm gia vị. Ăn ngay khi còn nóng

– Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo:

•           Chim bồ câu 2 con, 15g trùng thảo tươi (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr), 15g hoài sơn, 10g long nhãn, mộc nhĩ trắng 10gr, 15g hạt sen.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Bạn cho bồ câu vào nồi hầm, thêm gừng, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng. Hầm với 1 lít nước trong khoảng 30 phút. Sau cùng thì bạn cho ĐTHT vào hầm thêm 10 phút nữa. Tiếp đó nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng khi còn đang nóng

ĐTHT ngâm với mật ong:

•           Xếp 100gr ĐTHT tươi hoặc 10 gram ĐTHT khô vào bình thủy tinh rồi đổ mật ong sao cho ngập đông trùng, đậy kín nắp. Ngâm như vậy thì sau khoảng 20-30 ngày là có thể sử dụng.

•           Lấy 10 – 20 ml mật ong ngâm ĐTHT pha với ly nước ấm (khoảng 200 – 300ml). Uống một ly mật ong đông trùng hạ thảo ấm sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Rượu ngâm ĐTHT:

•           Cho 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi vào bình ngâm với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 15 – 30 ngày thì có thể dùng được.

•           Sau thời gian trên, mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20 ml.

•           Ngoài ra có thể ngâm chung đông trùng hạ thảo với một số vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, câu kỷ tử.

Hãm trà :

•           Cho 300 ml nước nóng, 1,5 – 3gr đông trùng hạ thảo khô (hoặc 3 – 5 gr trùng thảo tươi, 5-7 sợi ĐTHT khô sinh khối) vào bình thủy tinh. Ngâm từ 5 – 10 phút là có thể dùng được. Có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Một số sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc sử dụng các bài thuốc từ ĐTHT tươi, khô, người bị mất ngủ có thể sử dụng các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược này. Cụ thể. Trong cùng một viên nén có sự kết hợp giữa thành phần ĐTHT với Nấm Linh Chi, Đương Quy và Hà Thủ Ô. Tạo ra một nước uống bổ dưỡng giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần thoải mái. Sản phẩm đặc biệt có giá trị y học với người trung niên, người lớn tuổi.

2. Trà đông trùng hạ thảo Banikha

Sản phẩm trà túi lọc Banikha với các thảo dược tự nhiên như Đinh lăng, Sen, Linh chi, Cam thảo, Nụ vôi, Trà đắng kết hợp cùng đông trùng hạ thảo. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Bên cạnh đó, nó còn giúp bồi bổ sức khỏe nếu bạn duy trì sử dụng đều đặn.

3. Nước ĐTHT Hector

Ngoài ĐTHT ra, trong Hector Sâm còn chứa Sâm đinh lăng hay thường được gọi là Nam Dương Sâm. Được biết, đây chính là một loại thảo dược có công dụng nâng cao sinh lực, bồi bổ cơ thể, giúp ngủ ngon, sâu giấc.

Sản phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao với 500mg Đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo dạng nước uống rất tiện lợi khi dùng nên cực kì phù hợp với những người không có nhiều thời gian.

4. Viên nang ngủ ngon Tâm An Khang

Viên nang ngủ ngon Tâm An Khang tác động vào hệ thần kinh và giúp giảm stress hiệu quả nhờ các thành phần từ dược liệu như cao lạc tiên, cao bụp giấm, cao bạc hà. Nhờ vậy, người dùng dễ rơi vào giấc ngủ ngon hơn, trọn vẹn hơn

Đây đích thực là giải pháp cứu cánh đặc biệt hiệu quả cho những ai bị chứng mất ngủ hoành hành.

Thực tế cho chúng ta thấy, việc sử dụng ĐTHT đúng cách chữa mất ngủ rất chi là hiệu quả. Việc dùng ĐTHT là điều nên làm để có được một sức khỏe tốt nhất cho bản thân.

Đọc thêm: chữa mất ngủ bằng đông trùng hạ thảo