Home » Làm đẹp » Công dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo trong vấn đề chữa mất ngủ

Công dụng tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo trong vấn đề chữa mất ngủ

Hiện nay, khó ngủ, ngủ không sâu giấc là một trong những căn bệnh phổ biến ở mọi lứa tuổi. Liệu pháp không sử dụng thuốc giúp dễ đi vào giấc ngủ được coi là an toàn hơn. Cùng chúng tôi khám phá xem đấy là các giải pháp nào nhé.

Hiệu quả tuyệt vời của Đông Trùng Hạ Thảo trong vấn đề cải thiện giấc ngủ

Bài thuốc Đông trùng hạ thảo chữa mất ngủ

Một vài món ăn bổ dưỡng

Các món ngon từ đông trùng không chỉ bổ dưỡng tốt cho cơ thể mà còn giúp cải thiện giấc ngủ người dùng hiệu quả. Dưới đây là một vài gợi ý chế biến để bạn đọc tham khảo:

– Gà hầm sơn dược trùng thảo:

•           100g thịt gà, sơn dược 15g, trùng thảo tươi 15g (hoặc đông trùng hạ thảo khô 10gr). Thêm nước nấu nhừ cho gia vị thành dạng canh súp rồi nêm nếm gia vị

– Trùng thảo hầm chim bồ câu:

•           2 con chim bồ câu, trùng thảo tươi 15g (hoặc 10gr đông trùng hạ thảo khô), hoài sơn 15g, long nhãn 10gr, mộc nhĩ trắng 10gr, hạt sen 15gr.

•           Gia vị: gừng, đường phèn, muối/

•           Cho hạt sen, chim bồ câu, gừng, trùng thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng vào nồi. Thêm 1 ít nước vào đun sôi trong khoảng 30 phút. Sau đó nêm gia vị gồm đường phèn & 1 ít muối, hầm thêm khoảng 10 phút thì tắt bếp. Vậy là đã có ngay món đông trùng hạ thảo hầm bồ câu ngon lành, bỗ dưỡng

Mật ong ngâm ĐTHT:

•           Lấy 100gr ĐTHT tươi hoặc 10 gram Đông trùng hạ thảo khô cho vào hũ thủy tinh rồi đổ 1000 ml mật ong nguyên chất vào đậy kín nắp. Ngâm như vậy thì sau khoảng 20-30 ngày là có thể dùng.

•           Pha 10 – 20ml mật ong ngâm đông trùng hạ thảo với 200 – 300ml nước ấm, uống trước khi ngủ giúp trị chứng mất ngủ, giúp an thần, hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn.

Rượu ngâm ĐTHT:

•           Ngâm 15-30gr trùng thảo khô hoặc 100 – 200gr đông trùng hạ thảo tươi với 1 – 2l rượu trắng trong khoảng 30 ngày.

•           Sau thời gian trên, mỗi bữa ăn uống khoảng 10 – 20 ml.

•           Ngoài ra có thể ngâm chung ĐTHT với một số vị thuốc đông y khác như nhân sâm, nhung hươu, câu kỷ tử.

Hãm trà :

•           Cho 1,5 – 3gr ĐTHT khô (hoặc 3 – 5 gr trùng thảo tươi, 5-7 sợi đông trùng hạ thảo khô sinh khối) vào bình

•           Đun sôi 300ml nước

•           Cho nước sôi vào đông trùng hạ thảo và đậy kín nắp

•           Hãm trong vòng 5-10 phút là có thể sử dụng được

•           Có thể thay nước nhiều lần để chiết kiệt hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Sau khi pha trà có thể tận dụng ăn luôn xác đông trùng

Một số sản phẩm chế phẩm ĐTHT hỗ trợ người bị mất ngủ :

Bên cạnh việc dùng các bài thuốc từ ĐTHT tươi, khô, người bệnh có thể dùng các sản phẩm được chiết xuất từ thảo dược này. Cụ thể. Trong cùng một viên uống có sự kết hợp giữa dược liệu ĐTHT với Nấm Linh Chi, Đương Quy & Hà Thủ Ô. Tạo ra một nước uống bổ dưỡng giúp ăn ngon, ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái. Sản phẩm đặc biệt tốt với người trung niên, người lớn tuổi.

2. Trà túi lọc Banikha

Đông trùng hạ thảo, Linh Chi, Đinh Lăng, Cam Thảo, Tâm sen, Nụ vôi, Trà đắng là những thảo dược quý hiếm cùng góp mặt trong trà Banikha Thiên Phúc. .

Sử dụng 1 tách trà túi lọc tương đương với 6.0000 đồng sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn. Không những vậy, duy trì sử dụng còn giúp cải thiện nhiều về sức khỏe nữa đó.

3. Nước uống đông trùng hạ thảo Hector Sâm

Hector Sâm có chứa nguyên liệu chính là Đông trùng hạ thảo cùng một số dược liệu quý hiếm như đẳng sâm, nam dương sâm, chùm ngây có khả năng hỗ trợ cải thiện giấc ngủ cũng như tốt cho cơ thể cả về tinh thần lẫn thể lực.

Được chiết xuất ở dạng nước giúp quá trình hấp thụ vào cơ thể nhanh chóng. Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những người bận rộn.

4. Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang

Viên nang Đông trùng hạ thảo Tâm An Khang giúp an thần, giảm thiểu stress, mệt mỏi. Cũng nhờ vậy mà người dùng ngủ ngon hơn, sâu hơn, ăn ngon hơn

Đây đích thực là giải pháp cứu cánh vô cùng hiệu quả cho những ai bị mất ngủ hoành hành.

Việc sử dụng ĐTHT đúng cách vừa mang lại một cơ thể khỏe mạnh vừa giúp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ hiệu quả, xứng đáng là bạn đồng hành đắc lực.

Tham khảo: trị mất ngủ bằng đông trùng hạ thảo