Home » Tin tổng hợp » Giao Lưu, Giải Đáp Luật Pháp Cho Người Làm Việc Vn Đi Đài Loan

Giao Lưu, Giải Đáp Luật Pháp Cho Người Làm Việc Vn Đi Đài Loan

Đài Loan Tiếp Tục Lắng Nghe Lao Động Xuất Khẩu Việt Nam

TS Phạm Đỗ Nhật Tân – Hiệp hội Xuất khẩu lao động xuất khẩu lđ cho biết, Lý do chính khiến người làm việc bỏ trốn là họ phải nộp mức phí quá cao. do đó họ thường bỏ trốn trước khi kết thúc thoả thuận giữa các bên 3 năm, để kéo dài thời gian đi làm ở ngoại quốc, nhằm kiếm tiền bổ sung lại. xkld đài loan 2015

Một cán bộ làm công tác cung cấp lao động sang Đài Loan cho biết đến thời điểm này, Việt Nam chưa bị Đài Loan cắt chương trình cấp phép lao động EPS Luật Cấp phép lao động cho lao động phổ thông ngoại quốc là còn quá ưu ái. Tuy nhiên, nếu không đề ra được các biện pháp ngăn chặn hiệu suất lao động bỏ trốn, tác vụ bị ngắt giảm chỉ tiêu hồ sơ ứng tuyển, thậm chí có khi bị gián đoạn kết hợp, là điều khó tránh.

Theo thỏa thuận đặc điểm khác biệt này, có 2 đối tượng được thi tuyển sang Đài Loan. Thứ nhất, những người từng tham dự các kỳ test tiếng Đài diển ra vào tháng 12-2011, tháng 5-2012, tháng 8-2012 và tháng 3-2014 nhưng profile ứng tuyển vẫn không có doanh nghiệp Đài Loan lựa chọn. Số này có 5.892 người, nếu còn nguyện vọng dự tuyển, cơ quan hợp tác lao động quốc tế Đài Loan HDR Xứ sở kim chi sẽ cung cấp profile lên mạng, lần lượt từ đây đến hết ngày 10-7.