Home » Bài viết hay » Tác dụng của việc dùng cáp quang tốc độ cực nhanh trong thời điểm kinh tế hiện nay

Tác dụng của việc dùng cáp quang tốc độ cực nhanh trong thời điểm kinh tế hiện nay

Contents

Tìm hiểu về Internet cáp quang ?

FTTH ( Fiber to the home ) là 1 giải pháp mạng đem lại tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp đến mọi nhà , những toà cao ốc hay công ty. Tại Việt Nam FTTH với tên gọi khác là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ mới nhất , bởi nó loại bỏ một loạt những yếu tố làm chậm tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện tại , nhiều người có thể tải tập tin nhanh hơn ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Ngoài ra , nhiều người có thể upload những tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Ngày nay, với tốc độ vượt bật của cáp quang, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt những dịch vụ kết nối dựa vào nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , gia đình , đối tác, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là 1 công nghệ mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt các dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp đến người sử dụng 1 cách dễ dàng và hiệu quả nhất !

Vì sao chúng ta cần Internet Cáp Quang ?

FTTH là giải pháp kết nối cố định tuyệt đối thực sự mang lại hiệu quả cho mọi phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt 1 đường truyền internet mới , bạn cần chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp 1 băng thông rộng lớn và cao cấp nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với 1 xã hội phát triển không ngừng , internet hiện là một dịch vụ thông dụng không thể thiếu ở các hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng tràn lan là một bước đi hướng tới tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ ngưng lại ở việc lên web hay đọc tin tức.

Có rất nhiều lý do để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là một hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô số ảnh hưởng bởi khí hậu như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã khiến tốc độ truy cập bị chậm rất nhiều . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn có thể làm cháy nổ bởi chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , bởi vậy việc đảm bảo tín hiệu truy cập cho người dùng là tuyệt đối.

Tác động của cáp quang đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự gia tăng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ mọi người về tổ ấm và là 1 phần của cuộc sống cao cấp.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ chỗ nào nó đi qua bằng cách đem lại cho bạn không chỉ kết nối internet mà còn một loạt các dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ các kết nối trong 1 đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi mình về nhà ,các bạn có thể coi truyền hình , coi phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên lạc với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hoặc thậm chí là chơi game 3D trực tuyến. Toàn bộ dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với những cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức những cuộc họp từ bất cứ nơi nào trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật vững chắc, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , tất cả chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý giá đó , các bạn sẽ gia tăng sức mạnh cho bất kỳ thiết bị nào sử dụng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc máy tính sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành một chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hay một chiếc điện thoại video, hoặc là cả 1 máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng trăm nghìn người lại gần nhau.