Home » Bài viết hay » Làm sao tìm chỗ bán thuoc bo ba bau đảm bảo tại khu vực An Giang

Làm sao tìm chỗ bán thuoc bo ba bau đảm bảo tại khu vực An Giang

Gần mai thai cần sử dụng thuốc bổ gì?
Sử dụng thuốc bổ khi mang thai luôn rất quan trọng và cần thiết, dù biết rằng nó không thể thay thế một chế độ ăn uống khỏe mạnh. Những thông tin hữu hiệu sau sẽ phần nào giúp chị em và các mẹ chuẩn bị tốt các loại thuốc bổ để uống và biết cách lựa chọn khoáng chất tốt cho quá trình mang thai của mình.
NMade-Prenatal-Supplements

Cần uống thuốc bổ khi nào khi gần có thai
Theo cơ chế sinh học trứng bắt đầu chín khoảng 3 tháng trước khi nó được giải phóng để tham gia vào quá trình thụ tinh, do đó đây là thời điểm quan trọng để bạn bổ sung các dưỡng chất cần thiết để có những quả trứng trưởng thành khoẻ mạnh nhất. Nên sử dụng thuốc bổ trước khi hai bạn muốn có con khoảng 3 tháng.
Khi mang thai cần những loại khoáng chất, vitamin nào?
Theo các nghiên cứu từ các chuyên gia đáng tin cậy, có 3 loại dưỡng chất quan trọng nhất cho bà mẹ mang thai là acid folic (vitamin B9), chất sắt và canxi. Acid folic giúp phòng ngừa các dị tật ống thần kinh bẩm sinh, sắt quan trọng cho việc vận chuyển oxy đến thai nhi và phòng chống thiếu máu cho bà mẹ, còn canxi giúp phát triển hệ xương của em bé và phòng ngừa mất xương ở người mẹ.
Mua thuốc theo đơn của bác sỹ kê được chứ?
Dùng thuốc bổ hay vitamin tổng hợp để chuẩn bị mang thai là nhóm thuốc thực phẩm chức năng được công nhận bởi cơ quan quản lí dược. Thế nhưng, cũng cần cân nhắc kỹ các loại thuốc hiện nay, vì nhiều loại có chứa các thành phần dinh dưỡng với hàm lượng khá cao. Chẳng hạn, lượng vitamin A quá cao có thể gây tác động không tốt đến sự phát triển và lớn khôn của thai nhi.
Bạn nên mang theo các lọ thuốc bổ sẵn có cho bác sỹ xem xét và hướng dẫn. Hãy nhờ sự tư vấn và hướng dẫn của bác sỹ để chọn mua thuốc nếu bạn chưa biết mua loại nào.
Nên mua những loại thuốc bổ có đủ hàm lượng canxi cao, tránh mất nhiều thời gian mua lượng canxi ngoài tăng cường thêm. Hầu hết các loại thuốc bổ hiện nay không bổ sung đủ lượng canxi cần có cho quá trình mang thai vì nếu canxi cao quá có thể gây thuốc mất ổn định . Phụ nữ mang thai cần 1000mg canxi mỗi ngày trong khi nhiều loại thuốc bổ tổng hợp chỉ chứa khoảng 150-250mg. Bạn có thể cần bổ sung thêm viên canxi uống ngoài.
Thêm vào đó, một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng bà bầu thường bị thiếu hụt vitamin D. Cần tăng cường tắm nắng hàng ngày từ 5-30 phút để da hấp thụ vitamin D và bổ sung thêm 200IU. Vitamin D thường có trong các loại thuốc bổ cùng với canxi.
Chuyên gia cũng khuyên bảo các mẹ nên tăng cường hơn nữa từ 200 mg DHA mỗi ngày, từ các sản phẩm cá, rau cũ quả. DHA hay còn gọi là Acid béo Omega 3 giúp não bộ thai nhi hình thành và phát triển nhanh hơn, thông minh hơn. Nhiều loại thuốc bổ có chứa chất DHA, nếu chưa đủ liều lượng, có thể bổ sung thêm từ dầu cá, nhưng phải đảm bảo loại bỏ hết dư lượng thủy ngân.
Xem thêm : thuốc bổ bà bầu