Home » Bài viết hay » Suy nghĩ khi lựa chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại khu vực Sài Gòn

Suy nghĩ khi lựa chọn sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại khu vực Sài Gòn

Sàn gỗ công nghiệp Đức bắt đầu manh nha và ra mắt tại thị trường VN từ những năm 2000. Từ Khi Việt Nam gia nhập WTO cũng là lúc Sàn gỗ công nghiệp Đứctừ các nước khác nhau bắt đầu thâm nhập vào VN. Đồng thời sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức còn có sàn gỗ công nghiệp của Thụy Sỹ, Bỉ, Thái Land, Singapore, Ấn Độ, Việt Nam… Mạnh nhất về doanh nghiệp hiện nay là sàn gỗ Trung Quốc.

Mua sàn gỗ công nghiệp CHLB Đức hay Nước Khác.

Vì sao nơi đây chúng ta chia làm 2 nhóm: CHLB Đức và Malaysia,Thụy Sĩ,... Dĩ nhiên là có nguyên nhân cả. Ngày nay, trên thế giới có nhiều những nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp đa dạng, luôn đi theo với chất lượng đặc trưng. Khách hàng sẽ có sự khác nhau biểu hiện rõ trong tư duy phân biệt của chúng tôi về 2 nhóm này. Và chúng tôi chắc chắn một điều là rất chính xác, và quan điểm của mình đã được minh chứng.

Để so sánh về chất lượng, làm thế nào, dựa trên những chỉ tiêu gì, tiêu chí nào là Vua?

Có rất nhiều chỉ tiêu, nhưng 05 tiêu chí luôn đúng được sắp xếp dựa theo cấp độ quan trọng từ nhỏ đến lớn:

1. Khả năng va đập ( IC): Khách hàng xem sản phẩm của mình theo loại IC nào. IC sẽ tăng từ IC1, IC2… Chỉ số càng cao chứng tỏ khả năng càng ok.

2. Sáp nến: Dùng cho sản phẩm của China. Việc có sáp nến sẽ tăng tính chống thấm ẩm từ các hèm khóa khi lắp ráp với nhau. Đồng thời giảm tiếng kêu cót két khi đi. Theo quan điểm chúng tôi thì không nên dùng Formaldehyde trong xáp nến cao, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng. Vì thế, sản phẩm hiện tại ít dùng sáp nến, lắp đặt xong có tiếng động không phải là dỏm nhé. Cứ quan điểm, hàng của TQ là phải kêu, càng ít kêu nghĩa là sáp nến càng nhiều.

3. Chống Nước: Sàn gỗ công nghiệp được tạo từ các bột gỗ ép nhuyễn thành phôi, dưới 01 áp xuất cực mạnh. Từ phôi gỗ chia thành các mãnh nhỏ. Theo chuyên gia từ Đức thì sàn gỗ công nghiệp có độ chống nước càng cao. Chứng minh trong khâu ép có dùng một lượng cố định, càng dùng nhiều keo càng chống thấm nước tốt. Keo dùng nhiều thì Formaldehyde nhiều, không có lợi cho người dùng. Trọng tâm ở đây là sử dụng loại keo nào, liều lượng thế nào để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo chuyên gia này, thì chỉ có các nước EU, mới tin tưởng được việc dùng keo liều lượng bao nhiêu là tốt, tính an toàn cao. Minh chứng quan trọng nhất, và mặt hàng sàn gỗ công nghiệp từ châu Á ( trừ Trung Quốc) không xuất vào được EU. Nhưng Châu Âu thì xuất được cho toàn cầu. Mặc khác, giá thành keo xịn thì rất cao, nên loại thường không thể nào dùng nổi.

4. Độ Bào Mòn ( AC) : Bạn xem sản phẩm thuộc nhóm AC nào, AC càng lớn thì độ chống mài mòn bề mặt càng đạt tiêu chuẩn (AC1, AC2, AC3,AC4,AC5 ), giúp bạn giữ nguyên tem màu như bạn đã lựa chọn ban đầu, chống bạc màu. Ngày nay tốt nhất tại khu vực VN đang là AC5.

5. Thân Thiện Môi Trường: Có một chỉ tiêu thường được đưa ra là Blue Label. Chỉ tiêu xanh, cho mặt hàng sàn gỗ tốt cho môi trường. Những Nhà sản xuất Sàn gỗ lớn thì tự trồng rừng cây thông dùng làm sàn gỗ tự nhiên, theo hình thức cuốn chiếu, vừa đốn hạ xong thì trồng lại ngay cây non. Đa số sản xuất tại EU. Chỉ có Tập Đoàn Swiss Krono là độc tôn trồng rừng gỗ Thông để sản xuất, lõi gỗ trắng mịn, rất tốt.

Nguồn :Tư vấn khi lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp chính hãng ở khu vực Quận Bình Thạnh